Sau thành công của bóng tạo ion âm BKST. Công ty cổ phần Sáng tạo Bách khoa tiếp tục nâng cấp cho ra mắt sản phẩm máy làm sạch không khí BKST. Sử dụng hệ thống mạch điện, hệ thống điều khiển thông minh. Máy làm sạch không khí có thể tạo ra lượng ion âm gấp 10 lần so với bóng tạo ion.  Ngoài ra, máy còn được trang bị hệ thống tạo khí ozone thích hợp trong quy mô hộ gia đình cũng như trong các trang trại, xí nghiệp, nhà máy.

Nguyên lý hoạt động của máy làm sạch không khí BKST

Máy được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và là một trong những sản phẩm mới nhất ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới. Liên tục được các kỹ sư nghiên cứu cải tiến. Máy làm sạch không khí BKST tạo ra ion âm dựa trên nguyên lý phát xạ trường từ các đầu nhọn tập trung điện tích âm.

Ion âm ngoài tác dụng làm sạch không khí, các thí nghiệm lâm sàng còn cho thấy nồng độ ion âm cao trong không khí. Chính vì vậy nên ion âm được ứng dụng nhiều trong y tế. Có hiệu quả chữa trị một số bệnh như viêm phế quản. Hen suyễn, đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng cường thể lực, trí nhớ… Chính vì vậy nó còn được gọi là “vitamin không khí”. Ion âm có mật độ cao ở các vùng núi cao, bờ biển, lân cận các thác nước… Tại đây chúng ta thường cảm thấy rất sảng khoái, dễ chịu, căng tràn sức sống.

Máy làm sạch không khí BKST còn được cải thiện thêm một chức năng mới là tạo khí ozone. Ozone (O3 ) là chất khí có tính oxy hóa rất cao. Có thể sử dụng cho khử trùng, khử khuẩn, 3 khử mùi… Nhanh hơn 3000 lần và mạnh hơn 1.5 lần so với Clo. Ozone thường được tạo ra bởi sự phóng điện trong tự nhiên của quá trình sấm sét. Phân tử O3 không bền và phân hủy thành các phân tử O2 rất nhanh. Điều này làm cho O3 trở thành chất làm sạch không khí và nước tuyệt vời. Ozone kết hợp với hầu hết các chất độc hại và trung hòa chúng. Biến chúng thành các chất không độc như H2O, CO2 , O2 , N2 … Do đó, nó còn được gọi là “chất oxy hóa sạch và an toàn nhất”.

Tác dụng của máy làm sạch không khí BKST

– Khử khói, bụi, vi khẩn, làm sạch không khí. Các chất gây ô nhiễm, khói bụi, vi khuẩn, virus… lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Các ion âm trong không khí gặp các hạt hay virus mang điện tích dương. Khi đó chúng sẽ hút nhau và tạo thành hạt mới có kích thước lớn hơn và rơi xuống mặt đất. Do vậy, các hạt bụi, virus hay vi khuẩn không thể phát tán trong không khí. Giúp cho môi trường trở nên trong lành hơn. Ozone là khí oxy hoá mạnh nên có tác dụng khử vi khuẩn. Khử mùi ẩm mốc khó chịu trong môi trường nhanh hơn. Phân tử O3 không bền và phân hủy thành các phân tử O3  rất nhanh sẽ giúp làm sạch  không khí một cách an toàn đồng thời giúp tăng lượng oxy trong môi trường sống.

– Lưu thông khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch Ion âm. Tạo ra quá trình kiềm hoá trong máu làm sản sinh các chất Endorphin và Enkephalin giúp lưu thông và lọc sạch máu. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ.Tăng hàm lượng oxy, Globulin và trung hoà tính axit trong máu. Cải thiện hệ thần kinh, chất lượng giấc ngủ Ion âm. Làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ giúp tinh thần phấn chấn, giấc ngủ được sâu hơn.

Máy ion âm công nghiệp dùng trong quy mô lớn
Máy ion âm công nghiệp dùng trong quy mô lớn

– Cải thiện chức năng phổi Ion âm làm giảm 52% lượng bụi. 95% lượng vi khuẩn trong không khí. Giúp tăng lượng oxy trong lá phổi. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tái tạo tế bào Ion âm hoá các khoáng chất. Điều đó làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giúp các chất thải, độc tố nhanh chóng bị loại trừ.